Giới trẻ Việt hiện nay quan điểm về vấn đề an cư lạc nghiệp như thế nào?

‘An cư mới lạc nghiệp’ chưa bao giờ là câu chuyện xưa cũ, nhưng với giới trẻ ngày nay thì quan niệm này được hiểu theo nhiều hướng mở rộng và cũng khác nhau.

Mặc dù vậy, an cư luôn mang trong mình nội hàm là nơi đáp ứng mọi nhu cầu thường ngày, thuận tiện di chuyển, là nơi cư dân tìm thấy niềm vui sống, hạnh phúc và yên bình mỗi ngày.

Từ quan điểm sống cho đến xu hướng chọn nơi ở của người trẻ Việt

Giới trẻ hiện nay chia thành nhiều luồng tư tưởng. Một nhóm người sẽ lập gia đình, phát triển sự nghiệp, ổn định nhà cửa, sau đó mới suy nghĩ tới đường con cái. Nhóm khác lại ưu tiên phát triển bản thân bằng cách học hành trao dồi kiến thức, nâng cao chuyên môn, đường công danh sự nghiệp vững vàng, sống trải nghiệm thăm thú đó đây, xây dựng nhà, cuối cùng mới kết hôn. Nhóm bạn trẻ khác lại mong muốn song song ổn định sự nghiệp, kết hôn, an cư và đường con cái cũng an hòa.

Một số bạn trẻ hoặc người có nhiều tham vọng còn đặt ra mục tiêu cho bản thân không chỉ mua nhà để có chốn đi về, phục vụ các nhu cầu cơ bản của đời sống, mà họ kỳ vọng nơi ăn chốn ở phải đem lại nhiều giá trị như đầy đủ tiện nghi, tiện ích, thỏa mãn vui chơi giải trí, mua sắm, nhiều cây xanh…

Bất luận theo luồng tư tưởng nào thì rõ ràng, việc an cư vẫn là mấu chốt, là cùng đích mà bất cứ ai cũng muốn đạt được. Mua nhà là nhu cầu tiên khởi và quan trọng nhất của đời người, vì vậy vấn đề chọn lựa căn nhà ở đâu, chất lượng ra sao, phù hợp khả năng tài chính hay không là những vấn đề cư dân đặc biệt quan tâm.

Giới trẻ hiện nay cũng có xu hướng chuyển sang chọn mua nhà chung cư vì giá nhà phố, đất nền vượt ngưỡng thu nhập và tích lũy của họ. Chọn căn hộ cao tầng còn thỏa mãn nhu cầu sống tiện ích “All in one” (tất cả trong một).

Picity High Park – Đất lành cho giới trẻ Việt

Sở dĩ nói Picity High Park là mảnh đất lành cho giới trẻ Việt vì nơi đây hội tụ các yếu tố cần và đủ để tạo dựng được mái ấm an lành cho người mới lập nghiệp, mới kết hôn.

Thứ nhất: Tình trạng kẹt xe ngày càng nghiêm trọng tại các khu vực trung tâm thành phố, cho nên khái niệm “khoảng cách bao xa” không còn là vấn đề trọng yếu, thay vào đó sẽ là khái niệm “đi bao lâu”.

Picity High Park tọa lạc tại mặt tiền đường Thạnh Xuân 13, phường Thạnh Xuân, quận 12. Từ dự án, cư dân không mất quá nhiều thời gian di chuyển đến cơ quan làm việc và các tiện ích ngoại khu.

Bỏ một số tiền lớn mua nhà và lâm vào cảnh “cháy túi” khiến nhiều người đứng trước lựa chọn nên hay không nên mua. Với người trẻ lại càng đắn đo nhiều hơn. Lo ngại này hoàn toàn hợp lý, nhưng một số chuyên gia khuyên rằng, nếu tiết kiệm được 30-50% giá trị căn hộ thì nên sớm quyết định mua. Nếu chần chừ tích góp thêm cũng sẽ không theo kịp đà trượt giá của thị trường. Chưa kể, trong thời gian chờ đủ số tiền, cư dân phải bỏ ra chi phí không nhỏ để thuê trọ và dĩ nhiên thuê trọ còn hàm chứa nhiều phức tạp, bất tiện.

Như vậy, điểm mấu chốt thứ hai đủ khẳng định rằng Picty High Park hội đủ tiêu chí là nơi an cư bởi vì phù hợp khả năng tài chính của người trẻ. Picity High Park cao 15-18 tầng, gồm 6 tòa tháp với 2.500 căn hộ cao cấp, nhưng giá bán chỉ khoảng trên dưới 2 tỉ/căn 1-3 phòng ngủ. Đây là điều đáng nhấn mạnh và ấn tượng của dự án này.

Hơn nữa, khách hàng được Vietcombank, MB Bank và Nam Á Bank cho vay 70% giá trị căn hộ trong 20 năm. Nếu có khoảng 500 triệu, người trẻ có thể tự tin mua căn hộ mà không quá lo ngại phải cân đo đong đếm trong các khoản chi phí khác của gia đình.

Ngoài hai lợi thế nêu trên, cư dân trẻ còn được tận hưởng nhiều tiện ích đẳng cấp, thỏa mãn lối sống năng động, mọi tiện ích thường ngày có ngay dưới căn hộ của mình. Nếu là cư dân nam, Picty High Park sẽ thỏa chí đam mê thể thao của bạn nhờ có phòng gym, sân vận động đa năng và đường chạy bộ dài hơn 3km. Mọi cư dân còn được đắm mình trong dòng nước mát rượi tại 3 hồ bơi tràn bờ. Con trẻ có không gian rộng thoáng vui chơi cùng cha mẹ, bạn bè tại công viên cây xanh, khu picnic, nhà banh, xích đu. Chị em phụ nữ cũng có thể shopping, làm đẹp tại 135 căn shophouse khối đế hai tầng.

Vấn đề chăm dưỡng giáo dục, đón rước con trẻ sẽ thuận tiện hơn vì Picity High Park có trường mầm non và trường tiểu học đạt chuẩn, tiếp nhận khoảng 1.000 học sinh.

Theo Tuổi Trẻ