Quận 4 Trở Thành “mỏ Vàng” Của Các Nhà Đầu Tư Bất Động Sản

Vị trí địa lý đắc địa

Nằm ở vị trí đắc địa “nhất cận thị, nhị cận giang” với 3 mặt là sông và sát nách trung tâm Quận 1, phía Nam giáp với dòng kênh Tẻ hướng về Quận 7 (Phú Mỹ Hưng); phía Tây Bắc là kênh Bến Nghé nhộn nhịp nhìn về Quận 1; sông Sài Gòn nằm phía Đông Bắc của Quận 4, hướng về phía khu đô thị Thủ Thiêm (Quận 2), Quận 4 trở thành đầu mối giao thương quan trọng của cả đường thủy và đường bộ.

Theo lộ trình quy hoạch, nhiều cây cầu đã được xây dựng để phục vụ quá trình di chuyển của cư dân sinh sống tại đây. Chính vì thế, từ Quận 4 có thể dễ dàng di chuyển tới các quận trung tâm như Quận 1, Quận 2, Quận 5 hay Quận 7 thông qua những cây cầu lớn.

Quận 4 sở hữu vị trí đắc địa, trở thành đầu mối giao thương quan trọng của thành phố

Sự phát triển giao thông thuận lợi đã phá vỡ thế cô lập trước kia của Quận 4, tạo điều kiện giao lưu và phát triển đi lên cùng kinh tế của cả thành phố. Kết quả, trong những năm gần đây, tỷ trọng dịch vụ thương mại trong cơ cấu kinh tế Quận 4 chiếm tới 70%.

Hàng loạt dự án lớn đầu tư vào Quận 4 – sự trỗi dậy của “hòn ngọc” giữa lòng Sài Gòn

Gần đây, thông tin chính thức về việc UBND Thành phố vừa quyết định duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Tiểu khu Cảng Quận 4 tại phường 12,13,18 để tiến hành quy hoạch Cảng Nhà Rồng – Khánh Hội đang trở thành một dự án được mong chờ và “đắt giá” với nhiều chủ đầu tư.

Theo quy hoạch, thì khu vực tiểu khu cảng Quận 4 có tổng diện tích 45.03 ha, trong đó, 31.5 ha sẽ được sử dụng cho dự án Cảng Nhà Rồng – Khánh Hội, còn lại 13.53 ha sẽ phục vụ cho mục đích khác.

Với dự án này, UBND thành phố mong muốn thay đổi bộ mặt Quận 4 trở thành một khu vực giáo dục, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, giải trí, khách sạn, khu dân cư, khu phức hợp ga tàu khách quốc tế, quảng trường, cây xanh, phố đi bộ…

Phối cảnh dự án Sunshine Horizon quận 4

Theo nhiều ý kiến đánh giá của các chuyên gia cho thấy đến năm 2020, cùng với khu đô thị ngay khu vực nhà máy đóng tàu Ba Son, dự án khu đô thị Khánh Hội sẽ nâng vị thế của TP.HCM xứng tầm trở thành hòn ngọc Viễn Đông.

Để phát triển dự án, một số cơ sở hạ tầng được gấp rút triển khai như cầu Thủ Thiêm 2, thành phố cũng đang xem xét để xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và 4. Chiều rộng của trục đường Nguyễn Tất Thành cũng được lập quy hoạch mở rộng lên thành 30m, phần mở rộng nằm phía cảng Khánh Hội.

Đặc biệt, trong dự án này còn có Vingroup đầu tư vào dự án Vinhomes Khánh Hội nằm trên đại lộ Nguyễn Tất Thành hứa hẹn sẽ mang đến một bước ngoặt mới cho sự phát triển không chỉ của riêng quận 4 mà cả thành phố.

Ngoài ra, theo chủ trương của Ủy ban nhân dân Quận 4 sẽ triển khai xây dựng công viên cây xanh, sân bãi, giao thông dọc dòng kênh Tẻ.

Có thể thấy, với sự đầu tư phát triển này, quận 4 trở thành “mỏ vàng” để các nhà đầu tư từ bất động sản cho tới tài chính thương mại đổ xô tìm kiếm cơ hội phát triển.

Nắm bắt được cơ hội này, một trong những ông chủ BĐS lớn là Sunshine Group cũng đã bước vào cuộc chơi khi sắp sửa cho ra mắt dự án Sunshine Horizon với vị trí độc tôn tọa lạc ngay trên con đường Tôn Thất Thuyết – Quận 4.  Mặc dù mới Nam tiến chưa lâu nhưng bằng việc trình làng thành công hàng loạt dự án cao cấp như Sunshine City Sài Gòn (Q7); Sunshine Diamond River (Q7), Sunshine Group đã dần khẳng định được thương hiệu của mình tại thị trường BĐS phía Nam.

Nhà mẫu dự án Sunshine Horizon quận 4

Với thế mạnh về công nghệ, Sunshine Group luôn đi đầu trong việc áp dụng những công nghệ thông minh vào trong các thiết kế của mình. Sunshine Horizon là sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và đẳng cấp resort 5 sao. Tại Sunshine Horizon mỗi khoảnh khắc tận hưởng đều là một trải nghiệm của cuộc sống tương lai.